Thông báo tuyển dụng Hợp đồng theo Nghị định số 68/2000-NĐ-CP vào làm việc tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ http://thuvien.thuathienhue.gov.vn/?gd=9&cn=163&tc=13798 được biết để tiện truy cập

Luân chuyển sách, báo phục vụ tại Trường THCS Lý Tự Trọng
Ngày cập nhật 25/03/2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng 88 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), 44 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2019). Sáng ngày, 23/3 Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế phối hợp Trường THCS Lý Tự Trọng luân chuyển sách, báo phục vụ trưng bày trong Chương trình Hội trại “ Thiếu nhi vui khỏe- Tiến bước lên Đoàn”.

Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Hội trại với phương châm đổi mới sáng tạo, hấp dẫn, đặt biệt đề cao tính nhân văn, thiết thực sâu sắc với các chuỗi hoạt động  “ Giúp bạn nghèo vui trại”, liên hoan giao lưu, trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” cùng nhiều trò chơi bổ ích khác. Song song cùng với hoạt động của Hội trại, nhà trường đã xây dựng một không gian trưng bày sách; Tổ chức Hội thi Kể chuyện theo sách, đã thu hút các em đến đọc sách rất đông và nhiệt tình tham gia hội thi kể chuyện. Trong phần thi kể chuyện, các em đã lựa chọn những cuốn sách hay có nội dung đầy tính nhân văn và giáo dục, thông qua những câu chuyện kể các em đã gởi các thông điệp đến với các bạn cùng trang lứa những bài học về đức tính tốt, biết giúp đỡ bạn bè, thương yêu cha mẹ đồng thời qua đó, giáo dục các em truyền thống yêu quê hương đất nước, truyền thống hiếu học, lễ phép, kính trọng ông bà, cha mẹ, tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em. 
Kết thúc hội thi Kể chuyện sách BTC trao giải nhất em Dương Thị Cẩm Tú lớp 6/1với câu chuyện Alibaba và 40 tên cướp. Giải nhì thuộc về hai em Lê Hoàng Bảo Ngọc và Nguyễn Thị Thùy Trang lớp 7/1 giới thiệu về cuốn sách Biển đông yêu dấu. Giải ba thuộc về em Hồ Ngọc Anh Thư lớp 9/1 với câu chuyện Tuổi thơ dữ dội.
Thông qua hoạt động này, xây dựng phong trào đọc sách, báo trong trường học được nâng lên, nâng cao tinh thần ham đọc sách trong các em, nhằm bảo tồn và phát huy “văn hóa đọc” trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin.
Một số hình ảnh hoạt động. 
 
Đội hình tham gia Hội thi
 
Ban giám khảo Hội thi
 
Hội trại
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Nhàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày