Khai mạc "Ngày hội văn hóa đọc năm 2019"
Ngày cập nhật 22/04/2019

Sáng 20/4, Thư viện tổng hợp tỉnh phối hợp với Hội đồng Đội - Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức "Ngày hội văn hóa đọc năm 2019". Ngày hội đã thu hút hơn 200 em học sinh các trường học trên thành phố Huế. Đây là hoạt động hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam 21/4" và "Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4".

Ngày hội diễn ra với các hoạt động như: Giới thiệu về các cuốn sách hay, tổ chức thi sắp xếp sách nghệ thuật, tham quan không gian trưng bày sách. Thông qua các hoạt  động nhằm xây dựng, hình thành và phát triển thói quen, như cầu, kỹ năng và phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là tạo đà phát triển văn hóa đọc cho thế hệ trẻ.

Dịp này, Hội đồng đội tỉnh cũng đã trao giải thưởng của Hội đồng Đội Trung ương về cuộc thi "Đọc sách tương lai năm 2019" cho 2 em học sinh của tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trong top 5 những em học sinh trong cả nước đã đạt giải cuộc thi "Đọc sách tương lai năm 2019" (ảnh dưới).

 
 
 
 
 
 
Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày