Chi đoàn Thư viện Tổng hợp triển khai chương trình đưa sách báo về cơ sở
Ngày cập nhật 13/12/2019

Ngày 10/12/2019, Chi đoàn Thư viện phối hợp với Phòng Xây dựng Phong trào - Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế đã triển khai xây dựng tủ sách lưu động tại Trường THCS Lê Xuân, xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Đây là một chương trình công tác của Chi đoàn gắn với hoạt động chuyên môn nghiệp vụ Thư viện nhằm xây dựng, đẩy mạnh hoạt động đưa văn hóa về cớ sở. Đặc biệt là đưa sách, báo, tài liệu đến với những trường vùng sâu, vùng xa giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh có thêm tài liệu để học tập, nghiên cứu và giải trí, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Trường THCS Lê Xuân hiện có 31 cán bộ, giáo viên và gần 300 em học sinh đang học tập tại trường đóng trên địa bàn xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền. Đây là địa phương vẫn còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị, nguồn kinh phí của nhà trường còn nhiều khó khăn nên việc chi cho hoạt động bổ sung tài liệu dành cho thư viện trường còn nhiều hạn chế Tủ sách lưu động được xây dựng tại trường đã kịp thời đáp ứng nhu cầu cho các em học sinh trong việc học tập và giải trí, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh giúp các em tìm hiểu những kiến thức mới, những câu chuyện hay qua những trang sách.

Số lượng tài liệu luân chuyển cho mỗi đợt dành cho Trường THCS Lê Xuân gồm 200 bản sách và định kỳ luân chuyển từ 3 tháng đến 6 tháng. Nhân dịp này, Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế đã dành tặng 150 bản sách nhằm bổ sung vào kho tài liệu của Thư viện Trường THCS Lê Xuân.

             Một số hình ảnh tại buổi khai trương phòng đọc sách lưu động tại Trường:

Đại diện Lãnh đạo Thư viện Tổng hợp tặng sách cho Trường THCS Lê Xuân

 

 

Quang cảnh phòng đọc sách::

 

 

Thanh Hóa
Các tin khác
Xem tin theo ngày