Tọa đàm "Hình tượng người lính cụ Hồ trong văn học - nghệ thuật"
Ngày cập nhật 21/12/2019

          Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), chiều ngày 20/12/2019, Thư viện Tổng hợp tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề “Hình tượng người lính cụ Hồ trong Văn học - Nghệ thuật".

          Đến dự Tọa đàm có đ/c Nguyễn Thiên Bình - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Đại tá Bùi Như Ý - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, Thiếu ta Tạ Văn Tú - Trưởng ban Tuyên huấn, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban ngành, Hội CCB tỉnh, CLB Tiếng hát đi cùng năm tháng, các giáo viên, sinh viên khoa văn, khoa sử của trường ĐHSP, ĐHKH, các bạn độc giả thư viện…và đặc biệt là những chiến sĩ trẻ mang sắc xanh màu áo lính của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

          Khách mời giao lưu tọa đàm là những văn nghệ sĩ từng là người lính Cụ Hồ hoặc có những tác phẩm viết về đề tài chiến tranh cách mạng và hình tượng người lính Cụ Hồ: nhà văn Nguyễn Quang Hà, nhà văn Nguyễn Khắc Phê, nhà thơ Võ Quê, nhà thơ Mai Văn Hoan và NSND Ngọc Bình.

        Tại buổi tọa đàm, các nhà văn, nhà thơ đã chia sẻ những kỷ niệm sâu săc của mình thời quân ngũ, những câu chuyện sống động về những ngày chiến đấu, nằm vùng của chính các nhà văn, nhà thơ, sự che chở đầy yêu thương và hy sinh của nhân dân để nuôi giấu cán bộ... Những ngày nếm mật, nằm gai, tận mắt chứng kiến những hành động dũng cảm, tinh thần chịu đựng gian khổ, sự hy sinh to lớn của quân và dân Thừa Thiên Huế là cảm hứng, chất liệu để các nhà văn, nhà thơ sáng tác những tác phẩm về chủ đề chiến tranh. 

          Qua các tác phẩm văn học, nghệ thuật tiêu biểu về người lính Cụ Hồ trong kho tàng văn học, nghệ thuật và thông qua giao lưu trực tiếp giữa các nhàn văn, nhà thơ, đạo diễn sân khấu, hình ảnh Người lính Cụ Hồ trở nên lung linh, sáng đẹp hơn. Từ đó khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, xây dựng niềm tin, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời giáo dục chân - thiện - mỹ, cách cảm thụ văn học, nghệ thuật cho thế hệ trẻ hôm nay có ý thức noi theo những phẩm chất đẹp đẽ của "Bộ đội cụ Hồ".

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm

Mai Chi - Phòng PVBĐ
Các tin khác
Xem tin theo ngày