Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 2.799
Truy cập trong tháng 2.799
Truy cập trong năm 23.975
Tổng lượt truy cập 3.239.426
Lượt truy cập hiện tại 47
Tin tức - sự kiện
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” để vận động các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở, nhà ở.
Sinh ra và lớn lên ở Đồng Nai, Trần Quang Minh Tân đã rời quê hương đến cố đô Huế để theo đuổi đam phê phục chế, mô phỏng những phụ kiện, trang sức cổ từ thời nhà Nguyễn.
Cố đô Huế là nơi phát tích cũng như quy tụ nhiều dòng võ cổ truyền nổi tiếng như Bạch Hổ, Võ Kinh Vạn An, Nga My, Hầu Quyền, Thiếu Lâm Nam Sơn... nhưng ít ai biết Huế cũng là cái nôi của môn võ Karate-Do ở Việt Nam.
Trước tin bà Lê Thị Dinh, qua đời hôm 21/2, nhà nghiên cứu Trịnh Bách thốt lên: "Giờ thì tất cả mọi sự liên quan đến Nguyễn triều lúc còn Vua đều coi như không còn...".
Xứ Huế kinh đô một thuở với những tên làng, tên đất mỹ miều, lại có những địa danh rất kỳ lạ, chỉ độc một âm, không rõ nghĩa: Nong, Truồi, Sình, Sịa, Nọ, Nịu, Chuồn, Sam...
Ven bờ Nam sông Hương thơ mộng, đường Lê Lợi là tuyến phố tuyệt đẹp trong kiến trúc đô thị Huế. Ở đó có sự đổi mới liên tục về nội dung và cách thức trưng bày các tác phẩm điêu khắc, hội họa của nhà điêu khắc lừng danh Điềm Phùng Thị và danh họa Lê Bá Đảng.
Thì ra trong những năm chiến tranh leo thang, ở Huế - vùng xôi đậu bị chiến tranh chà đi xát lại - lại không chỉ có chiến tranh. Ấy là suy nghĩ đầu tiên bật ra khi đọc cuốn tiểu thuyết nhỏ Nơi đây yên nghỉ của tác giả Hồ Đắc Túc.
Ít ai biết bà Hoàng Thị Cúc, thân mẫu vua Bảo Đại - Hoàng thái hậu cuối cùng của triều Nguyễn mà người dân xứ Huế tôn kính gọi là Đức Từ Cung, từng cất giữ những bảo vật vương triều Nguyễn đến tận cuối đời.
 Hơn 30 năm qua, ở Huế có một nhà sưu tầm cổ vật đã lặng lẽ sưu tập được hơn 100 chiếc áo đủ loại, gồm long bào, hoàng bào, áo của quan lại… triều Nguyễn. Đây được xem là bộ sưu tập hiếm có ở Việt Nam.

Lúc 11 giờ hôm qua 21.2, bà Lê Thị Dinh, vị cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn, đã từ trần, hưởng thọ 102 tuổi, theo nguồn tin của nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân.

Các tin khác
Xem tin theo ngày