Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 1.776
Truy cập trong tháng 2.474
Truy cập trong năm 77.523
Tổng lượt truy cập 3.150.831
Lượt truy cập hiện tại 47
Tin tức - sự kiện
Nằm ở hữu ngạn dòng Cổ Chiên, Công Thần miếu (ở phường 5, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) hiện đang lưu giữ 85 đạo sắc phong thần triều Nguyễn, hiện đây là nơi còn giữ được số lượng đạo sắc phong thần triều Nguyễn nhiều nhất Việt Nam.
Ba địa phương Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam có thể liên kết với nhau để cùng đầu tư và khai thác một tour du lịch độc đáo bằng đường thủy lần theo dấu chân vua Minh Mạng từ Huế vào Hội An, ra Ngũ Hành Sơn. Và câu chuyện liên kết, bắt đầu bằng huyền tích về một bà công chúa con gái vua Gia Long.
Triều Nguyễn có những quy định về áo dài dành riêng cho các ông hoàng bà chúa và con cháu của họ để khẳng định địa vị cao quý của những người mang dòng máu hoàng gia.
 Cần xem lại có đúng chúa Nguyễn Phúc Khoát đã định ra việc mặc áo dài không? Bởi vì sách Phủ biên tạp lục của Lê Quý Đôn lại chép rằng chúa đã khiến phụ nữ mặc áo ngắn, hẹp tay như áo đàn ông'.
 Nhà hát Sông Hương (TP Huế) có quy mô 1.000 chỗ ngồi, với giá trị đầu tư gần 200 tỷ đồng vừa hoàn thành xây dựng, và là nơi tổ chức đêm chung kết Hoa khôi Đại học Huế 2020 diễn ra vào tối nay, 25/7.
TS Trần Đình Hằng ví von việc dịch cuốn Hồi ức về kinh thành Huế đầu thế kỷ 19 giống như "vẽ" lại từng phần để có "một con voi" đẹp hoàn chỉnh về lịch sử của cố đô.
Thời xưa hầu hết nam nữ lấy nhau là do gia đình sắp đặt. Nhưng để lấy con vua thì không phải dễ dàng gì. Rất may sách vở vẫn ghi lại nhiều chuyện thú vị về những cuộc hôn nhân này.
 Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”, Festival Huế 2020 diễn ra từ 28/8 đến ngày 02/9/2020 hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mới lạ, độc đáo, quy tụ nhiều chương trình biểu diễn hấp dẫn. Sự kiện diễn ra hai năm một lần và mỗi người dân Huế cũng như du khách đều chờ đón theo những cách rất riêng.
Hổ Quyền - trường đấu dành cho voi và hổ hình thành dưới triều nhà Nguyễn, được ví là “Colosseum của phương Đông”. Di tích lịch sử độc đáo xứ Huế này được xem là trường đấu mãnh thú cổ xưa duy nhất còn tồn tại trong thế giới hiện đại.
Ngày 12/7, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế và dòng họ Nguyễn Phước tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ rước Long vị vua Hàm Nghi và bài vị Binh bộ Thượng thư Tôn Thất Thuyết cùng bài vị Kỳ vỹ quận công Nguyễn Văn Tường ra an vị tại Đền thờ ở Di tích Quốc gia thành Tân Sở, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ.
Các tin khác
Xem tin theo ngày