Liên hoan “Tuyên truyền - giới thiệu và kể chuyện sách” huyện A Lưới
Ngày cập nhật 30/09/2014

Sáng ngày 28/9/2014, tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện, Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện A Lưới đã tiến hành khai mạc Liên hoan “Tuyên truyền - giới thiệu và kể chuyện sách” lần thứ VI - năm 2014. Liên hoan là sự phối kết hợp giữa Ngành Giáo dục & Đào tạo và Văn hóa - Thông tin huyện A Lưới.

Tham dự Khai mạc Liên hoan, gồm: Bà Trịnh Thị Cúc - PGĐ Thư viện Tổng hợp, bà Vũ Thị Thanh Uyên - Cán bộ Phòng Xây dựng phong trào, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Tân - Ủy viên Thường vụ - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, … cùng các ông, bà đại diện các ban, ngành, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện A Lưới, với hơn 500 em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở và thầy, cô giáo trên địa bàn huyện đã tham dự Liên hoan. Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức đã phát biểu khai mạc Liên hoan.


Liên hoan đã quy tụ 34 thí sinh được chọn lọc từ 26 trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện A Lưới. Với tâm hồn ngây thơ của tuổi học trò, đam mê sách, yêu sách, các em đã chọn cho mình tác phẩm yêu thích nhất, ý nghĩa nhất và tự tin, say sưa kể, lắm lúc hòa nhập vào tâm trạng, hoàn cảnh của từng nhân vật trong mỗi câu chuyện, tạo hứng thú, cuốn hút các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và những người tham dự Liên hoan. Bên cạnh nội dung súc tích, sinh động của mỗi tác phẩm, mỗi câu chuyện được các em trình bày mạch lạc, lưu loát, người theo dõi Liên hoan còn chứng kiến, thưởng thức các phần phụ họa đặc sắc, đầy ấn tượng. Điều này nói lên sự quan tâm, hướng dẫn và chuẩn bị chu đáo của quý thầy, cô giáo ở các trường có thí sinh tham dự Liên hoan lần này.

Liên hoan “Tuyên truyền giới thiệu sách” huyện A Lưới được tổ chúc 02 năm một lần. Đây là một hoạt động ngoại khóa hết sức có ý nghĩa, lý thú và đầy bổ ích. Là dịp để các em học sinh trên địa bàn toàn huyện gặp gỡ nhau, tiếp xúc, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong học tập và cách tiếp cận, nắm bắt, tuyên truyền và giới thiệu mỗi tác phẩm, mỗi câu chuyện. Thông qua hoạt động này, phong trào đọc sách, báo trong trường học trên địa bàn huyện được nâng lên, xây dựng thói quen đọc sách, báo, nhằm bảo tồn và phát huy “văn hóa đọc” trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin. Đồng thời qua đó, giáo dục các em truyền thống yêu quê hương đất nước, truyền thống hiếu học, lễ phép, kính trọng ông bà, cha mẹ, tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em ở mỗi cấp học.

Hội thi khép lại với kết quả: 22 giải khuyến khích, 06 giải ba, 04 giải nhì và 02 giải nhất. Trong đó, ở cấp Tiểu học gồm các giải: 03 giải ba, 02 giải nhì và giải nhất được trao cho em Nguyễn Ngọc Hoài Linh – Trường Tiểu học Sơn Thủy với tác phẩm “Hạt đậu thơm”; Cấp Trung học cơ sở gồm: 03 giải ba, 02 giải nhì và giải nhất thuộc về em Đào Thị Ngọc Linh – Trường THCS Hương Lâm với tác phẩm “Bác chỉ muốn các cháu được học hành, lớn lên xây dựng đất nước”.

Tin, ảnh: VŨ THỊ THANH UYÊN
Các tin khác
Xem tin theo ngày