Nam Đông: Lễ khánh thành công trình thư viện
Ngày cập nhật 08/12/2011

Sau hơn 8 tháng thi công, sáng ngày 06/12, huyện Nam Đông tổ chức Lễ khánh thành bàn giao, đưa vào sử dụng công trình thư viện phục vụ nhu cầu đọc sách và tìm hiểu thông tin của nhân dân trên địa bàn.

 

Công trình thư viện huyện Nam Đông được đầu tư xây mới với quy mô cấp 4, kết cấu 2 tầng, gồm 2 phòng đọc sách, phòng quản lý và phòng máy vi tính, đặc biệt có thiết kế đường xe lăn dùng cho người khuyết tật, với tổng kinh phí 58.000USD, trong đó Dự án thư viện Việt Nam hỗ trợ 48.000 USD và nguồn vốn của  huyện tương đương 10.000 USD. Thư viện huyện Nam Đông đưa vào sử dụng có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo điều kiện cho mọi tầng lớp nhân dân có điều kiện tốt hơn về tham khảo tài liệu học tập, mở rộng kiến thức về khoa học kỹ thuật áp dụng vào lao động sản xuất, ngoài ra thư viện còn cung cấp các chương trình cơ bản, các dự án và dịch vụ nhằm nâng cao sức khỏe, giáo dục cộng đồng góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, văn hóa cũng như tinh thần cho nhân dân miền núi.

Được biết, đây là công trình Thư viện đầu tiên được tổ chức này tài trợ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhân dịp này, nhà tài trợ đã hỗ trợ thêm 1.000 USD, 5 triệu đồng tiền mặt và 1 bộ từ Điển Anh-Việt, Việt-Anh. Toàn bộ số tiền và hiện vật trên được dùng để mua sắm thêm trang , thiết bị và đầu sách, phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn.

Văn Phúc – Tiến Dũng – Quỳnh Trang (TRT)
.

 

Theo NetCoDo
Các tin khác
Xem tin theo ngày