Liên hoan “Đưa thông tin về cơ sở”
Ngày cập nhật 20/10/2010

Từ ngày 15 đến 17-8, tại thị trấn Phú Lộc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với UBND huyện Phú Lộc tổ chức Liên hoan "Đưa thông tin về cơ sở" tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ VII năm 2010. Tham gia Liên hoan có hơn 200 diễn viên của 9 đội thông tin lưu động đến từ các huyện, thị xã và đội tuyên truyền văn hóa Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Lien hoan “Dua thong tin ve co so”

Liên hoan đã quy tụ hơn 60 tiết mục nghệ thuật với các hình thức biểu diễn thông tin lưu động tổng hợp như: ca, múa, nhạc, dân ca, hò, vè, kịch thông tin, câu chuyện thông tin.... Nội dung chương trình liên hoan sát với cuộc sống, dàn dựng công phu, tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước; phản ảnh sinh động tinh thần thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác tại các địa phương, đơn vị; các vấn đề được xã hội quan tâm như phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, bạo lực gia đình...

Liên hoan là dịp để các đội thông tin lưu động tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9, Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, tuyên truyền về Đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; là dịp để phát hiện những tuyên truyền viên xuất sắc của các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Qua đó để bồi dưỡng, nhân rộng phong trào văn nghệ quần chúng, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ tại cơ sở.

Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội Tuyên truyền văn hóa Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế; đội Thông tin lưu động huyện A Lưới và Hương Thủy giành giải Nhì; giải ba cho Đội Thông tin lưu động huyện Hương Trà, Quảng Điền và Phú Lộc. Giải tuyên truyền viên xuất sắc thuộc về đồng chí Thanh Nà (Bộ đội Biên phòng tỉnh), Ngọc Huệ (huyện Hương Trà) và Hoàng Tiến (huyện Phú Lộc). Ngoài ra, có 30 giải được trao cho các tiết mục và các hình thức tuyên truyền đặc sắc.

Tin, ảnh: Trần Đình Thăng

 

Theo báo QĐND
Các tin khác
Xem tin theo ngày