Tìm kiếm tin tức
Thư viện Tổng hợp tỉnh luân chuyển sách, hỗ trợ phục vụ hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.
Lượt đọc 1291Ngày cập nhật 2:42 01/04/2024

(TVH) - Sáng ngày 30/3, tại Trường Tiểu học Thủy Biều, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luân chuyển sách, hỗ trợ phục vụ hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 do Trường Tiểu học Thủy Biều, Thành phố Huế tổ chức với chủ đề “Mỗi cuốn sách là một giấc mơ”. Chương trình được tổ chức với chuỗi các hoạt động hay và ý nghĩa thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 49 năm Ngày giải phóng Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2024). Đồng thời, hoạt động nhằm tuyên truyền và huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc và tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, để ngày sách thực sự trở thành ngày hội của cộng đồng, một sự kiện văn hóa được giáo viên, học sinh và của mọi tầng lớp Nhân dân.

Tại chương trình Ngày hội, Trường Tiểu học Thủy Biều đã tổ chức các hoạt động chính: Hoạt động 1: Trình diễn thời trang bằng vật liệu tái chế; Hoạt động 2: Học sinh giới thiệu về tủ sách của lớp mình. Hoạt động 3: Vẽ tranh theo sách chủ đề "Áo dài với di sản".

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội, Trường Tiểu học Thủy Biều cũng đã tổ chức các hoạt động khác, như: Tham quan và đọc sách của Thư viện Tổng hợp tỉnh, xem phim lịch sử về Ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước; Chia sẻ sách, mỗi khối cho học sinh tham gia đọc và chuẩn bị nội dung sẽ chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích cho các bạn trong lớp; Tham quan, tặng sách, đổi sách, mua bán sách của học sinh với các gian hàng; Tham gia các trò chơi dân gian nhảy bao bố, kéo co... và trải nghiệm kỹ năng trao đổi hàng hóa. Đồng thời tại hoạt động này,  cũng đã tổ chức chương trình “Chung tay xây dựng tủ sách thân thiện” với nội dung huy động giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh quyên góp sách tặng cho tủ sách các lớp.

Tại hoạt động, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã hỗ trợ và luân chuyển hơn 700 bản sách và tranh ảnh trưng bày, triển lãm. Hoạt động thu hút hơn 600 lượt bạn đọc, 1800 lượt sách báo luân chuyển. Trong thời gian tới, nhằm hưởng ứng và lan tỏa về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, Thư viện Tổng hợp tỉnh sẽ đẩy mạnh hỗ trợ tổ chức các hoạt động đến với các trường học, các Thư viện công cộng... trên địa bàn toàn tỉnh.

thuvien.thuathienhue.gov.vn (Nguồn tin, ảnh: Trường TH Thủy Biểu)
Các bài viết khác
Xem tin theo ngày  

Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần: 7.633
Truy cập trong tháng: 113.806
Truy cập trong năm: 899.184
Tổng lượt truy cập: 6.091.562
Lượt truy cập hiện tại: 334