Tìm kiếm tin tức
Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024
Lượt đọc 212Ngày cập nhật 10:34 05/06/2024

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 diễn ra từ 07 - 12/6). Với một chặng đường và hành trình 24 năm, Festival Huế đã đạt được những thành tựu nổi bật với giá trị thương hiệu của mình và trở thành một lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế.

 

Tuần lễ FFestival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 sẽ có những lễ hội, chương trình nghệ thuật đặc sắc. 

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 với các chương trình, lễ hội có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, nhóm nghệ sĩ tiêu biểu trong nước và nước ngoài sẽ phô diễn những nét độc đáo, tinh tế, sự đa dạng về nghệ thuật truyền thống và đương đại của Việt Nam và thế giới. Các lễ hội quy mô, độc đáo với các chương trình chính và nhiều hoạt động hưởng ứng bên lề diễn ra tại thành phố Huế và các địa phương. Đặc biệt, sân khấu trong lễ khai mạc, bế mạc và chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn tại Festival năm nay sẽ diễn ra tại điện Kiến Trung - cung điện lộng lẫy bậc nhất kinh thành Huế.

Với chủ đề “Khát vọng rạng rỡ ngàn sau”, lần đầu tiên Chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 được tổ chức tại Điện Kiến Trung, Đại Nội Huế. Những tinh hoa của Cố đô Huế sẽ được tỏa sáng qua phần dàn dựng kết hợp trình chiếu Laser, Led Matrix, Hologram, 3D Mapping trên nền sân khấu nghệ thuật bán thực cảnh tại Điện Kiến Trung.

Với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới, tại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 (diễn ra từ 07 - 12/6), ngoài hàng chục chương trình biểu diễn và hoạt động hưởng ứng của các đoàn nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu đến từ 7 quốc gia trên thế giới, điểm mới lạ là tập trung khai thác, sử dụng hiệu quả nhất các công trình, kiến trúc trong Đại Nội Huế. Đặc biệt không gian điện Kiến Trung - ngôi đại điện độc đáo vừa được trùng tu sẽ là sân khấu chính của các chương trình nghệ thuật khai mạc, đêm nhạc Trịnh Công Sơn, chương trình nghệ thuật khép lại Tuần lễ...

 Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc và hấp dẫn tại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

BTC Festival cho biết, với công nghệ tổ chức hiện đại cùng một loạt các giải pháp kỹ thuật tiên tiến, sự kết hợp của âm thanh, ánh sáng, hình ảnh tương tác với vẻ đẹp của điện Kiến Trung và Đại Nội Huế sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ, tạo ra một không gian đa chiều, mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho người tham dự các sự kiện tại đây.

Bên cạnh đó là các hoạt động đặc sắc, như Lễ hội Hoa Đăng; Liên hoan Ẩm thực; Festival bánh Việt Nam; Ngày hội ẩm thực chay Huế; Ngày hội “Sóng nước Tam Giang”… Song song là các hoạt động trưng bày, triển lãm: Triển lãm “Cổ vật hội tụ” có sự tham gia của các nhà sưu tập cổ vật 3 miền Bắc - Trung - Nam với các hiện vật triều Nguyễn; Triển lãm của Nghệ sĩ Nhân dân Trần Độ với bộ sưu tập gốm về rồng trong khuôn viên điện Kiến Trung…

Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival 2024, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 được xem là sự kiện văn hóa, du lịch quốc tế mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế, gắn với mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế, phát triển kinh tế, du lịch và xây dựng Huế xứng tầm là trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam.

 
HP
Theo Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Các bài viết khác
Xem tin theo ngày  

Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần: 7.609
Truy cập trong tháng: 113.782
Truy cập trong năm: 899.160
Tổng lượt truy cập: 6.091.538
Lượt truy cập hiện tại: 331