Tìm kiếm tin tức
Thừa Thiên Huế đất và người
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần để lại bao thương tiếc đối với người dân Việt Nam, trong đó có người dân ở vùng đất Cố đô Huế. Trên cương vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư đã đến thăm và làm việc nhiều lần với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; đặc biệt luôn quan tâm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản văn hóa ở Cố đô Huế.
Người dân Thừa Thiên Huế đang cảm thấy nỗi mất mát sâu sắc khi hay tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời. Trong suốt nhiều năm qua, Tổng Bí thư không chỉ là một nhà lãnh đạo đầy tâm huyết mà còn là người bạn đồng hành, luôn tận tâm, quan tâm đến sự phát triển của từng vùng, miền. Tại Thừa Thiên Huế, đặc biệt là những khu vực khó khăn như xã Hồng Hạ, huyện A Lưới, sự quan tâm và hỗ trợ của Tổng Bí thư đã góp phần quan trọng trong việc cải thiện đời sống của người dân.

Trong thời gian công tác của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành nhiều tình cảm cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Di sản văn hóa, di tích là tài sản vô giá mà cha ông để lại cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Khối “tài sản vô giá” này không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc, mà còn góp phần quảng bá, tạo nền tảng cho du lịch phát triển.
Với hàng loạt hoạt động sôi nổi diễn ra liên tục trong nhiều ngày, Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2024 đã để lại những ấn tượng trong lòng người dân và du khách.
Trong Giải đua xe ô-tô địa hình "Chinh phục thử thách - Victory Challenge Sailun Cup 2024 & Ngày hội cắm trại xe 3 miền” lần đầu tiên được tổ chức tại Huế, các tay đua đã có màn chinh phục thử thách đầy kịch tích.
Có 147 cổ vật, hiện vật được lựa chọn theo các sưu tập thuộc nhóm chất liệu như đồ pháp lam, đồ kim loại quý... đang được trưng bày ở điện Kiến Trung (Đại Nội Huế).
Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 diễn ra từ 07 - 12/6). Với một chặng đường và hành trình 24 năm, Festival Huế đã đạt được những thành tựu nổi bật với giá trị thương hiệu của mình và trở thành một lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế.
 Các di sản tư liệu của mỗi dân tộc, mỗi vùng miền, địa phương đều có bản sắc, nét độc đáo riêng. Những di sản tư liệu đó phản ánh một bề dày lịch sử - văn hóa. Việc bảo tồn và phát huy các di sản tư liệu là nhiệm vụ có ý nghĩa sâu sắc vì di sản tư liệu chứa đựng hồn phách của dân tộc.
 Những cổ vật triều Nguyễn đầu tiên được định danh số đã góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác số hoá, lưu giữ, phát huy giá trị cổ vật nói riêng và di sản của triều Nguyễn, văn hóa Huế nói chung.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần: 7.727
Truy cập trong tháng: 113.900
Truy cập trong năm: 899.278
Tổng lượt truy cập: 6.091.656
Lượt truy cập hiện tại: 340