Tìm kiếm tin tức
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Giới thiệu 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.
Lượt đọc 3149Ngày cập nhật 5:04 19/04/2024

(TVH) - Sáng ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam - Giới thiệu 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Phương, Phó trưởng ban Thường trực ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phan Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các nhà nghiên cứu cùng tập thể các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thanh Hải, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam và Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc hàng năm nhằm thực hiện nhiệm vụ tại Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04 tháng 11 năm 2021 của Thủ tướng chính phủ về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4); Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 27/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 và triển khai chương trình phát triển văn hóa đọc, đồng thời triển khai có hiệu quả Đề án “Thiết lập và phát triển Tủ sách Huế” giai đoạn 2022 - 2025.

Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao thói quen và kỹ năng đọc sách cho mọi tầng lớp Nhân dân, bồi dưỡng tình yêu đối với sách, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, góp phần xây dựng xã hội học tập và đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh. Hoạt động cũng nhằm góp phần tôn vinh giá trị của sách, người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, tạo sân chơi bổ ích để giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm, niềm đam mê đối với sách của các nhà nghiên cứu, các tác giả và những người yêu sách.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng sách cho các đơn vị như: Trại Giam Bình Điền (Cục C10, Bộ Công an), trại Tạm giam công an tỉnh Thừa Thiên Huế; các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Trong chương trình Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Giới thiệu 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024, Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức trưng bày khoảng 200 bản sách, tài liệu viết về Huế và triển lãm 30 bức tranh thiếu nhi “Huế và áo dài trong mắt trẻ thơ” từ kết quả các cuộc thi các năm trước do Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức; tổ chức Cuộc thi Giới thiệu sách chủ đề: “Huế đẹp và thơ” dành cho học sinh THCS trên địa bàn thành phố Huế hưởng ứng Festival Huế 2024. Ngoài ra, Thư viện Tổng hợp tỉnh cũng tổ chức khởi động, phát động “Tuần lễ đọc sách - học tập suốt đời” đến với các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn. Cũng trong dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức phát động cuộc thi Vòng sơ khảo “Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024” trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong chiều cùng ngày, sau thời gian diễn ra Cuộc thi Giới thiệu sách chủ đề “Huế đẹp và thơ” của 12 đội dự thi từ các trường THCS trên địa bàn thành phố Huế, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã trao giải và Giấy chứng nhận cho các đội dự thi, cụ thể: giải Nhất thuộc về Trường THCS Tôn Thất Tùng; giải Nhì thuộc về trường THCS Duy Tân và Tố Hữu; giải Ba thuộc về các trường THCS: Chu Văn An, Nguyễn Chí Diểu, Hùng Vương, Nguyễn Du; các giải Khuyến khích trao cho các trường: Phạm Văn Đồng, Nguyển Bỉnh Khiêm, Trần Phú, Huỳnh Đình Túc, Lý Tự Trọng.

thuvien.thuathnienhue.gov.vn
Các bài viết khác
Xem tin theo ngày  

Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần: 7.784
Truy cập trong tháng: 113.957
Truy cập trong năm: 899.335
Tổng lượt truy cập: 6.091.713
Lượt truy cập hiện tại: 353