Tìm kiếm tin tức
Spenditude - Làm chủ đồng tiền, tự do tài chính
Lượt đọc 4781Ngày cập nhật 3:55 16/03/2023

Spenditude - Làm chủ đồng tiền, tự do tài chính / Paul Gordon, Janine Robertson ; Nguyễn Quân dịch. - H. : Thế giới, 2021. - 199tr. : hình vẽ, bảng ; 21cm

 

            “Spenditude – Làm chủ đồng tiền, tự do tài chính” của tác giả Janine Robertson, Paul Gordon chia sẻ đến độc giả công thức để đạt được sự sung túc, đồng thời hướng dẫn chúng ta cách thiết lập tầm nhìn trong tương lai để luôn cảm thấy tự tin và sống thảnh thơi.

              Chính hành vi, chứ không phải thu nhập, mới là yếu tố quyết định tài chính của mỗi người. Sự sung túc không đến từ thu nhập của mỗi cá nhân mà đến từ cách họ nghĩ về tiền. Cụ thể, trong khi khoản tiền kiếm được chỉ ảnh hưởng 7% đến chi tiêu của mỗi người, hành vi và thái độ tiêu dùng lại chiếm đến 61%. Nói cách khác, để thực sự quản lý được chi tiêu, ta cần cân nhắc đầu tư vào yếu tố chiếm 61% kia, chứ không phải làm việc nhiều hơn để kiếm nhiều tiền hơn (yếu tố chỉ chiếm 7%). Chính vì vậy, kiếm tiền không hề khó, khó là ở cách chúng ta giữ tiền. Cố sức kiếm thật nhiều tiền không thay đổi được gì cả, vì kiếm nhiều tiền hơn không có nghĩa là chúng ta có thể giữ được nhiều tiền hơn. Thứ chúng ta cần thay đổi chính là thói quen tiêu dùng của mình.

               Thái độ tiêu dùng là nhân tố quan trọng

               Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thái độ tiêu dùng là nhân tố quan trọng góp phần định hình tài chính của một người. Nói cách khác, tài chính của mỗi người vững mạnh hay không không phụ thuộc vào tuổi tác hay số tiền chúng ta kiếm được, mà phụ thuộc vào cách chúng ta nghĩ về đồng tiền. Cụ thể hơn, đó là thái độ của bản thân với số tiền mà mình đang có.

               Có đúng là một vài người bẩm sinh đã có năng khiếu quản lý tiền bạc? Hay họ đã tìm được công thức bí mật dẫn đến thành công? Đó là thói quen, sức mạnh ý chí hay lòng tự tôn? Công thức bí mật đó là gì? Về cơ bản, thái độ tiêu dùng không chịu ảnh hưởng bởi tuổi tác, hoàn cảnh sống hay thu nhập của mỗi người. Bí quyết nằm ở chỗ chúng ta phải “đào tạo” bộ não để có cái nhìn đúng đắn về đồng tiền.

              Spenditude là một quyển sách mới không thể giúp người đọc giàu lên trong tích tắc, nó chỉ giúp tạo dựng thái độ tiêu dùng phù hợp. Có ba câu hỏi lớn mà cuốn sách mới này sẽ giúp người đọc giải quyết nhiều vấn đề.

               1. Thái độ tiêu dùng là gì? 

               2. Tôi có thể điều chỉnh nó được không?

               3. Có phải đã quá trễ rồi không?

             Tại sao có một số người dễ dàng có được tự do tài chính, trong khi một số khác lại luôn phải vật lộn với cuộc sống, liên tục chao đảo giữa hai trạng thái “tôi ổn” và “hình như tôi không ổn lắm.

             Chúng ta đang là người hoang phí, người tiết kiệm hay người cẩn trọng với cách dùng đồng tiền. Tiền đóng vai trò thế nào trong các mối quan hệ? Cuốn sách này sẽ hé lộ cho chúng ta từng khía cạnh chân thực nhất về đồng tiền.

             Đời quá ngắn, đừng đợi đến khi già mới lên kế hoạch cho tuổi già của mình. Muốn có một tuổi già an nhàn hay vẫn phải chật vật lo nghĩ về tiền từng ngày từ giờ đến cuối đời, hãy thay đổi thái độ ngay hôm nay. “Spenditude – Làm chủ đồng tiền, tự do tài chính” sẽ giúp mỗi người xây dựng lại kịch bản trong tâm trí, để tiền càng đẻ ra tiền, để sống một cuộc đời hạnh phúc, tự do về tài chính.

              Sách hiện có tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế. Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

 

Thanh Thu - Phòng BSBM giới thiệu
Các bài viết khác
Xem tin theo ngày  

Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần: 7.555
Truy cập trong tháng: 113.728
Truy cập trong năm: 899.106
Tổng lượt truy cập: 6.091.484
Lượt truy cập hiện tại: 333