Tìm kiếm tin tức
Đồng hành cùng bệnh nhân ung thư: Cẩm nang cho bệnh nhân và người thân
Lượt đọc 5201Ngày cập nhật 4:32 16/03/2023

Đồng hành cùng bệnh nhân ung thư: Cẩm nang cho bệnh nhân và người thân / Phạm Nguyên Quý, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh. - H. : Dân trí, 2022. - 232 tr. : bảng, tranh vẽ ; 19 cm.

 

Ung thư – một tai họa nguy hiểm luôn có thể ập xuống bất kỳ gia đình nào, nhất là khi tình trạng sử dụng bừa bãi thuốc trừ sâu và các thuốc bảo vệ thực vật ở nước ta như hiện nay. Mặc dầu với tiến bộ y học nước nhà, hiện nay nhều bệnh nhân ung thư có thể chữa được nhỡ phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị. Tuy nhiên, với nhiều gia đình thì chi phí cho điều trị còn vượt quá khả năng kinh tế của gia đình và khó khăn này là quá lớn trong điều kiện hiện nay.

Đồng hành cùng bệnh nhân ung thư là tâm huyết của TS BS Phạm Nguyên Quý, một trong những bác sĩ người Việt hiếm hoi có bằng chứng nhận chuyên khoa ung thư tại Nhật Bản viết cùng ThS Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về ung thư.

Cuốn sách này giúp quý vị mới nghe tin dữ về chẩn đoán ung thư bình tĩnh lại, tìm ra cách chữa trị phù hợp nhất với mình. Quý vị nào đã mắc ung thư sẽ tìm thấy những câu chuyện đồng cảnh ngộ và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm. Và quý vị nào chưa bị ung thư sẽ hiểu hơn về ung thư, cùng giúp đỡ người thân bạn bè trong cuộc chiến chống ung thư. Cuốn sách chia sẻ cả những kiến thức thực tế như cách ăn uống, tiểu tiện khi mắc ung thư, cách hạn chế tác dụng phụ của thuốc, hay danh sách đồ dùng cần thiết khi nhập viện vì ung thư…

Với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm công tác lâu năm trong lĩnh vực phòng chống ung thư, tác giả đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức quý giá, đúng là một cẩm nang cho mọi người trong việc phòng tránh và điều trị ung thư.

Sách hiện có tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế. Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

 

Như Quỳnh – Phòng BSBM
Các bài viết khác
Xem tin theo ngày  

Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần: 7.737
Truy cập trong tháng: 113.910
Truy cập trong năm: 899.288
Tổng lượt truy cập: 6.091.666
Lượt truy cập hiện tại: 344