Tìm kiếm tin tức
Những dấu ấn lịch sử về Hồ Chí Minh và Đảng do Người sáng lập
Lượt đọc 915Ngày cập nhật 11:33 02/02/2024

Những dấu ấn lịch sử về Hồ Chí Minh và Đảng do Người sáng lập / PGS. TS. Đàm Đức Vượng.- Tái bản có bổ sung, chỉnh sửa.- H.: Thông tin và Truyền thông.-2016.- 340tr.; 24cm.

 

Cứ mỗi dịp xuân về, chúng ta lại hướng đến mừng Đảng vinh quang, Bác Hồ vĩ đại, mừng đất nước Việt Nam đổi mới và phát triển. Nhân dịp mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Đảng ta tròn 94 tuổi, Thư viện tổng hợp Tỉnh trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách với tựa đề: “Những dấu ấn lịch sử về Hồ Chí Minh và Đảng do Người sáng lập” của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đàm Đức Vượng do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ấn hành năm 2016.

Cuốn sách trình bày có hệ thống quá trình hoạt động của cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, người sáng lập Nhà nước Cách mạng Việt Nam; những tên chữ, bút danh, bí danh của Người gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng đầy sóng gió của Người; về các tổ chức tiền thân của Đảng, về Hội nghị thành lập Đảng và toàn bộ quá trình hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với 340 trang cùng với những nội dung phong phú, tác giả trình bày khá đầy đủ về các giai đoạn thành lập và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đầu tiên là những bước chuẩn bị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam;  Hội nghị thành lập Đảng diễn ra tại Hương Cảng từ ngày 3 đến ngày 7- 2-1930. Đây là Hội nghị hợp nhất giữa ba tổ chức cộng sản trong nước thành lập trước đó là Đông Dương Cộng sản Đảng, An nam Cộng sản Đảng và Đông dương Cộng sản Liên đoàn. Hội nghị nhất trí đặt tên đảng mới là Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị thông qua các văn kiện quan trọng do Nguyễn Ái Quốc soạn thảo. Việc thành lập Đảng là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Sự ra đời của Đảng là tất yếu lịch sử và là kết quả của một quá trình hoạt động đầy khó khăn, thử thách, quyết liệt của Nguyễn Ái Quốc. Đó còn là kết quả của sự tìm tòi, nghiên cứu, kiên trì học tập, rèn luyện, năm bắt kịp thời và nhanh nhạy những  vấn đề chính trị quốc tế nóng bỏng; là kết quả to lớn của suốt  mười năm chuẩn bị rất công phu và đầy đủ của Người trên tất cả các mặt trận cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam

 Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã trải qua 94 năm hoạt động và phát triển không ngừng. Thực tế đã cho thấy, với trí tuệ, bản lĩnh và nghị lực, bằng đường lối đúng đắn, sáng tạo, luôn mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, dân tộc; bằng sự nhiệt huyết quên mình, phấn đấu không ngừng nghỉ của đội ngủ cán bộ đảng viên, luôn đoàn kết, luôn được nhân dân tin yêu ủng hộ và bảo vệ, Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang giành được những thắng lợi to lớn, góp phần nâng cao vị thế của nước Việt Nam trên trường quốc tế. Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta trong thời kỳ đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế - xã hội và văn hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất định giành được những thắng lợi mới.

Cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích góp phần giúp bạn đọc nghiên cứu về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh đồng thời nghiên cứu về sự hình thành và phát triển của lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sách hiện có tại kho ĐọcTự chọn - Thư viện Tổng hợp tỉnh. Xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Ký hiệu kho: DL.007443.

 

Thanh Huyền - Phòng CTBĐ giới thiệu
Các bài viết khác
Xem tin theo ngày  

Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần: 7.685
Truy cập trong tháng: 113.858
Truy cập trong năm: 899.236
Tổng lượt truy cập: 6.091.614
Lượt truy cập hiện tại: 339