Danh mục

Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 8.187
Truy cập trong tháng 20.958
Truy cập trong năm 265.990
Tổng lượt truy cập 3.769.454
Lượt truy cập hiện tại 4

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thư viện báo chí
Đại lễ Vu Lan (Vu Lan bồn) là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Đây là lễ của nhà Phật được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 Âm lịch hằng năm. Dưới triều Nguyễn, lễ Vu Lan rất được các vua coi trọng và tổ chức trang nghiêm. Qua ghi chép của Mộc bản triều Nguyễn - Di sản Tư liệu thế giới để thấy được lễ Vu Lan dưới triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam được tổ chức như thế nào?
Lâu nay chúng ta bị áp một quan điểm là nhà Nguyễn bế quan tỏa cảng, không giao thiệp với phương Tây, nhưng sự thật có phải như thế?
Đến nay ứng dụng Hue-S của tỉnh Thừa Thiên Huế đã có gần 800.000 lượt tải ứng dụng, tương đương 101,3% tổng số dân trên địa bàn tỉnh có sử dụng điện thoại di động thông minh với thời gian sử dụng trung bình 35 phút mỗi người/một ngày.
Chiều 8/8, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh đã có năm thứ 2 liên tiếp xếp thứ 2 trong toàn quốc về Chỉ số chuyển đổi số (DTI).
Giai thoại về kho báu khổng lồ bị thất truyền của vua Minh Mạng là một trong những điều bí ẩn mà bấy lâu nay hậu thế vẫn chưa thể giải đáp hết.
Lễ hội điện Huệ Nam (điện Hòn Chén) vào tháng 7 âm lịch vừa chính thức khai hội vào ngày 5-8 tại Thánh đường Thiên Tiên Thánh giáo (352 Chi Lăng, TP. Huế) với các nghi lễ trước khi thực hiện nghi thức cung nghinh rước Thánh Mẫu bằng đường thủy từ đó ngược dòng sông Hương lên Điện Huệ Nam.
Nhằm phục hồi, bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu tuồng, đặc biệt là tuồng cung đình Huế (từng mất dần môi trường diễn xướng nguyên thủy kể từ khi triều đại nhà Nguyễn cáo chung vào năm 1945), Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm khoa học về tuồng Huế.
Tượng Bà Lồi cao gần 80 cm, có đôi vú tròn căng đang chắp tay ngồi trên tòa sen bằng đá có phù điêu vị thần với tư thế nâng đỡ, bộ LinGa lớn, phù điêu hình cầu bằng đá với hình các vị thần đang cưỡi trên bò thần, chim thần, trượng Phật ngồi trên tòa sen tại chùa Ưu Điềm...
Văn hóa đọc tại tỉnh Thừa Thiên Huế đang được các cấp chính quyền quan tâm, người dân hưởng ứng, phát triển mạnh mẽ, chặt chẽ, kịp thời...
Áo dài luôn được coi là trang phục truyền thống không thể thiếu của mỗi người dân xứ Huế, thể hiện nét thẩm mỹ, tinh tế của con người nơi đây, cùng phát triển gắn liền với nhiều biến cố lịch sử của vùng đất Cố đô.
Các tin khác
Xem tin theo ngày