Tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020”
Ngày cập nhật 02/03/2020
Tiếp nối thành công của cuộc thi năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” trên phạm vi toàn quốc.

   Đây là hoạt động nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh, thiếu niên, nhi đồng trên toàn quốc, từ đó, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho trong thế hệ trẻ - yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

   Các thí sinh dự thi có thể chọn 1 trong 3 đề, chủ yếu về các nội dung: Chia sẻ về một cuốn sách yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của bản thân; sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách; viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà bản thân đã đọc... 

   Ban tổ chức khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa, thực hiện quay video, sử dụng song ngữ Việt - Anh… để bài dự thi phong phú, thuyết phục, sinh động.

   Cuộc thi sẽ được tổ chức 2 vòng. Vòng sơ khảo tại tỉnh Thừa Thiên Huế, từ tháng 03 này đến hết ngày 30-4-2020. Các bài dự thi xuất sắc của vòng sơ khảo sẽ được chọn 20 bài vào tham dự vòng chung kết toàn quốc tại Hà Nội vào đầu tháng 9-2020.

   Có văn bản đính kèm theo các nội dung cuộc thi bên dưới

 
Tập tin đính kèm:
Thư Viện
Các tin khác
Xem tin theo ngày