Thiếu nhi vẽ tranh theo sách
Ngày cập nhật 02/12/2019

 Hội thi thiếu nhi vẽ tranh theo sách năm 2019 với chủ đề: “Trang sách tuổi thơ” đã diễn ra sôi nổi tại Thư viện Tổng hợp tỉnh vào sáng 30/11.

Các em học sinh hào hứng tham gia hội thi vẽ tranh theo sách

Tham gia hội thi có 150 em học sinh thuộc 30 đội thi đến từ 30 trường tiểu học trên địa bàn TP. Huế. Bằng các loại chất liệu màu, xé dán…, các em đã khắc họa những nhân vật mình yêu thích trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật, các truyện kể của thiếu nhi; hoặc vẽ tranh cảm nhận về một quyển sách mà mình yêu thích.

Bằng sự sáng tạo, khéo léo, các nhân vật trong truyện tranh, truyện kể đã được các em thể hiện bằng những bức tranh đầy màu sắc, như: Sự tích cây vú sữa, Lạc Long Quân và Âu Cơ, Tấm Cám...

Hoạt động này nhằm khuyến khích, tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật của thiếu nhi trong và ngoài trường; tạo ra hoạt động nghệ thuật tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ của các em thiếu nhi, đồng thời khuyến khích các em đọc sách nhiều hơn.

Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội tham gia; trong đó, giải nhất thuộc về đội thi đến từ Trường tiểu học Thủy Biều với bức tranh “Lạc Long Quân và Âu Cơ”.

Tin, ảnhTrang Hiền

Theo Báo Thừa Thiên Huế online
Các tin khác
Xem tin theo ngày