Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 1.741
Truy cập trong tháng 18.524
Truy cập trong năm 101.027
Tổng lượt truy cập 3.316.478
Lượt truy cập hiện tại 67
Tin tức - sự kiện
Hồ Xuân Thảo Nguyên (19 tuổi), cựu học sinh Trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế, giành 9 học bổng đại học Mỹ.
Trong cửu đỉnh của triều Nguyễn, tại Cao đỉnh - đặt trên đường thần đạo từ Hiển Lâm Các đến gian giữa của Thế Miếu, nơi đặt án và khám thờ vua Gia Long, có khắc hình con sông Ngưu Chữ (Bến Nghé).
 Cuốn Kế Môn - quê hương trong tôi (NXB Hội Nhà văn) vừa phát hành của Hoàng Dục là công trình nghiên cứu sinh động và xúc động về Kế Môn - ngôi làng còn lưu giữ đậm nét văn hóa, văn minh của đất thần kinh.
 "53 năm trôi qua với bao bước ngoặt lịch sử, thăng trầm thời cuộc, tôi lại nhận được lá thư anh trai mình gửi đề ngày 12-7-1968 từ Huế trong hoàn cảnh quá đặc biệt. Có ai ngờ…" - thầy Nguyễn Thiện Tống xúc động tâm sự.
Nhà đấu giá GWS Auctions (Mỹ) hôm 17.7 vừa rao bán thanh kiếm được cho là của vua Thành Thái nhưng gây nhiều ngờ vực.
Xứ Huế có núi Túy Vân phong cảnh hữu tình, bốn mùa non xanh nước biếc, mây trắng nhởn nhơ bay như kẻ say tình. Trên núi có chùa Thánh Duyên được phong vào hàng Quốc tự, dưới chân núi có phá Tam Giang trời nước bao la thơ mộng, xứng danh là một trong Thần kinh nhị thập cảnh của đất Cố đô xưa.
Hằng năm cứ đến tháng 7 chúng ta lại nhớ đến sự kiện lịch sử thất thủ kinh đô Huế 7.1885 và không thể nào quên vai trò của Phụ chính đại thần Nguyễn Văn Tường với những oan khiên kéo dài suốt cả trăm năm. Việc đánh giá nhìn nhận lại ông là quá ư cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và điều kiện làm được việc này.
Cuối năm 1835, vua Minh Mạng cho đúc cửu đỉnh đặt trước sân Thế Miếu như biểu tượng cho vương quyền của triều Nguyễn. Trên Dụ đỉnh có hình của con sông Vĩnh Điện ở Quảng Nam.
Thời xưa trong hầu hết các triều đại, các danh sĩ chủ yếu là nam. Tuy nhiên trong hoàng gia, không chỉ hoàng tử mà cả các công chúa cũng phải chăm lo học tập. Thời nhà Nguyễn, có những danh sĩ xuất thân là công chúa, nổi bật nhất là nhóm Tam Khanh.
Cơ Hạ Viên (Vườn Cơ Hạ) là một trong 5 khu vườn thượng uyển nằm trong hoàng cung Huế (gồm Cơ Hạ Viên, Hậu Hồ, Trường Ninh Cung, Ngự Viên và Thiệu Phương Viên).
Các tin khác
Xem tin theo ngày