Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 9.406
Truy cập trong tháng 21.068
Truy cập trong năm 176.621
Tổng lượt truy cập 3.392.072
Lượt truy cập hiện tại 159
Tin tức - sự kiện
4 cuốn sách hay về dịch bệnh, mang đến cái nhìn rõ ràng hơn về các căn bệnh và đại dịch từ trước tới nay, qua đó giúp độc giả bớt lo lắng và bảo vệ bản thân cũng như gia đình tốt hơn.
 Lần đầu tiên áo dài Việt Nam được triển lãm online trên các trang mạng xã hội: Tiktok, Instagram, Facebook, Zalo, Youtube… Khán giả yêu thích áo dài đã hào hứng với chủ đề "Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam" do Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức.
Bộ sách Nguyễn Hiến Lê - Tác phẩm đăng báo của tác giả Nguyễn Tuấn Bình (NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành) vừa ra mắt bạn đọc là công trình sưu tầm và giới thiệu công phu với hơn 1.300 trang, chia thành 2 quyển: Theo dòng thời cuộc và Bên lề con chữ.
Theo tài liệu còn lưu lại, sư Liễu Đạt rất đàn ông. Đẹp trai, oai nghiêm, đĩnh đạc. Đứng trước đông đảo Phật tử, ông thuyết giảng rất hấp dẫn, thu hút được nhiều người lắng nghe. Công chúa Ngọc Anh là người rất ngưỡng mộ tài năng và đức độ của nhà sư nên đem lòng yêu thương muốn ràng buộc tơ duyên.
Với dự án "Nguyễn triều nữ y" của nhà thiết kế đồ hoạ Kris Nguyen, hoá ra trang phục phụ nữ dưới thời Nguyễn không hề đơn điệu và nhàm chán như nhiều người nhầm tưởng.
Lệ hồi tỵ là từ Hán Việt, có nghĩa là tránh đi, được đặt ra để ngăn chặn tình trạng nhiều người trong một đại gia đình làm chung dễ dẫn đến liên kết nhũng nhiễu người dân, được thực hiện rất nghiêm ngặt dưới triều Nguyễn.
Chùa Thiên Mụ (hay Linh Mụ) là ngôi quốc tự được chúa Nguyễn Hoàng lập khi đặt chân đến vùng đất Thuận Hóa. Suốt 420 năm qua, ngôi chùa này đã và đang lưu giữ nhiều giá trị văn hóa Phật giáo cũng như những di sản, cổ vật mà các chúa Nguyễn và vua Nguyễn để lại.
17 phạm nhân bị tử hình, 25 kẻ lưu đày, 12 người phải làm lao dịch, 8 người nhận phạt đánh gậy và cách chức. Đây là vụ án nhận hối lộ lớn nhất lịch sử phong kiến nước ta.
“Vĩnh Tế hà” (sông Vĩnh Tế - ngày nay thường gọi kênh Vĩnh Tế) được khắc trên Cao đỉnh của triều Nguyễn, đặt tại sân Thế Miếu ở kinh đô Huế.
Tiến cử người hiền tài ra làm việc nước,  còn gọi là bảo cử luôn được chú trọng trong suốt chiều dài lịch sử nước Việt. Tuy nhiên vua Minh Mạng cũng từng thẳng tay xử Tham tri Bộ Hộ, vì dám tiến cử người quen biết.
Các tin khác
Xem tin theo ngày