Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 9.611
Truy cập trong tháng 21.273
Truy cập trong năm 176.826
Tổng lượt truy cập 3.392.277
Lượt truy cập hiện tại 192
Chuyện cũ nghĩ thêm trò cười nên bớt
Ngày cập nhật 19/04/2021

Chuyện cũ nghĩ thêm trò cười nên bớt : Tạp văn / Nguyễn Khắc Phê. – Hà Nội : Hội Nhà văn, 2021. – 314tr. ; 21cm.

 

      Nguyễn khắc Phê là một nhà văn, nhà báo viết chính luận sắc sảo, đĩnh đạc, phản ánh nhiều vấn đề trong cuộc sống xã hội đương đại. Bằng bút lực sung mãn, đề tài nội dung phong phú, đa diện, ông đã chiếm nhiều tình cảm trong lòng bạn đọc.

      Chuyện cũ nghĩ thêm trò cười nên bớt của Nguyễn Khắc Phê bao gồm 63 bài văn được chia thành ba phần chính.

      Phần I : Thêm một cách nhìn văn hóa xưa và nay gồm 21 bài viết. Trong phần này, tác giả đã đề cập về những vấn đề cảnh sắc và không gian văn hóa Huế xưa và nay, những câu chuyện cũ chuyện mới, chuyện trong cung đình hay những câu chuyện dân sinh, các sự kiện, những chứng tích, những danh nhân văn hóa, lịch sử đã được  nhà văn Nguyễn Khắc Phê ghi nhận và miêu tả hấp dẫn, sinh động.

      Phần II : Bàn góp về thời cuộc và dân sinh gồm 13 bài viết, từ những câu chuyện mang tính vĩ mô “Nhân loại cần  chỉnh đốn cách sống sau đại dịch covid 19”, “Xin hãy cẩn trọng khi xâm phạm sự cân bằng của tự nhiên”, “ Thay đổi quan điểm sống, một cách giảm tải vấn nạn rác”,…đến những câu chuyện mang tính vi mô “Chuyện cây mít nhà tôi”, “Suýt chết vì cây tầm gửi”,…ông đều nhìn mới, viết mới, từ góc độ tiếp cận đến luận giải, kiến nghị chân thành. Tác phẩm “Chuyện cũ nghĩ thêm trò cười nên bớt” của Nguyễn Khắc Phê một lần nữa hâm nóng những vấn đề mang tính thời sự nhân sinh ở Huế và không ít những vấn đề mạng tính toàn cầu.

      Phần III : Không chỉ là chuyện cười, bao gồm 29 bài viết, trong đó tập hợp một số bài đăng trên báo tuổi trẻ cười, qua những câu chuyện nhà văn Nguyễn Khắc Phê mong muốn gửi đến độc giả thông điệp hãy sống tốt hơn, làm những việc có ích cho xã hội và bớt đi những việc gây trò cười cho xã hội và đó cũng là lý do cuốn sách có tên “chuyện cũ nghĩ thêm trò cười nên bớt”.

      Sách hiện có tại Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế.

      Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

 

 

 

Như Ý - Phòng BS-BM biên soạn
Các tin khác
Xem tin theo ngày