Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 9.542
Truy cập trong tháng 21.204
Truy cập trong năm 176.757
Tổng lượt truy cập 3.392.208
Lượt truy cập hiện tại 197
Tố Hữu - Người cộng sản kiên trung, nhà văn hoá tài năng
Ngày cập nhật 05/05/2021

Tố Hữu - Người cộng sản kiên trung, nhà văn hoá tài năng / Nguyễn Phú Trọng, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh.... - Xuất bản lần thứ 2, có chỉnh sửa, bổ sung. - H. : Chính trị Quốc gia, 2020. - 775tr. : ảnh ; 24cm

 

        Tố Hữu là một nhà cách mạng làm thơ và là nhà thơ của cách mạng, một chiến sĩ cộng sản trung kiên, nhà hoạt động chính trị và lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, người đã dành cả cuộc đời phấn đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân và những ước vọng cao đẹp của nhân loại, của thời đại. Trong suốt gần 70 năm hoạt động cách mạng và làm thơ không ngưng nghỉ, Tố Hữu đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là một trong những người có công lớn trong việc đặt nền móng và dẫn dắt nền thơ văn cách mạng Việt Nam.

        Thấu hiểu sâu sắc nỗi thống khổ của nhân dân phải sống trong cảnh nô lệ tủi hờn, người thanh niên Nguyễn Kim Thành (Tố Hữu) đã giác ngộ và tham gia cách mạng từ rất sớm. Ngục tù và những đòn tra tấn dã man của thực dân, đế quốc đã không khuất phục nổi ý chí kiên cường của người chiến sĩ cách mạng trẻ tuổi và niềm tin tất thắng vào sự nghiệp giải phóng, vào tương lai tươi sáng của dân tộc. Trong những năm gian khó, Tố Hữu đã cùng với đồng bào, đồng chí tích cực xây dựng phong trào cách mạng ở một số tỉnh miền Trung, chuẩn bị lực lượng, tổ chức lãnh đạo nhân dân địa phương giành thắng lợi trong Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945.

         Trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng đầy gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng anh dũng, vẻ vang của dân tộc, được Đảng và nhân dân giao nhiều trọng trách, dù ở cương vị và lĩnh vực công tác nào, dù được giao bất cứ nhiệm vụ gì, đồng chí Tố Hữu cũng hoàn thành xuất sắc, một lòng, một dạ tận tụy vì sự nghiệp cách mạng, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nêu cao truyền thống kiên cường, bất khuất của người cộng sản, giữ gìn đạo đức cách mạng trong sáng, gắn bó với đồng chí, đồng bào, với cơ sở.

        Là một nhà lãnh đạo, nhà chính trị dày dạn kinh nghiệm, Tố Hữu đã có những đóng góp quan trọng vào thắng lợi chung bằng những thành tích, kinh nghiệm trong công tác tư tưởng - văn hóa và trong việc chỉ đạo chung của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Chính phủ. Trên cương vị là một trong những người lãnh đạo chủ chốt của Trung ương Đảng và Chính phủ trong thời gian dài và trong giai đoạn đầu chuyển đổi cơ chế quản lý kinh tế - xã hội, đồng chí Tố Hữu đã có những đóng góp quan trọng vào việc hình thành nhiều chủ trương, chính sách đổi mới kinh tế do Đảng ta khởi xướng từ Đại hội VI.

        Cuộc đời cách mạng, sự nghiệp chính trị và sự nghiệp thơ ca của Tố Hữu luôn thể hiện một ý chí, nhiệt tình cách mạng hừng hực và tất thắng. Mỗi bước đường thơ, mỗi niềm vui, nỗi buồn, trăn trở của Tố Hữu đều gắn liền với mỗi bước phát triển và thắng lợi của Đảng ta, gắn với những thăng trầm của cách mạng nước ta.

         Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Tố Hữu (4/10/1920 - 4/10/2020), nhằm tri ân những cống hiến to lớn của đồng chí Tố Hữu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đặc biệt là trên lĩnh vực thơ ca, đáp ứng yêu cầu của đông đảo bạn đọc, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tái bản cuốn sách “Tố Hữu - Người cộng sản kiên trung, nhà văn hóa tài năng”.

          Cuốn sách bao gồm một số bài viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cán bộ lão thành cách mạng, các nhà khoa học, nhà văn hóa, nhà thơ, nhà lý luận phê bình văn học - nghệ thuật và những người đã từng hoạt động, công tác cùng với đồng chí Tố Hữu, bạn bè, người thân về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, những cống hiến to lớn của đồng chí Tố Hữu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nền thơ văn cách mạng Việt Nam hiện đại.

          Sách hiện có tại Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

 

 

Thanh Thu giới thiệu
Các tin khác
Xem tin theo ngày