Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 9.656
Truy cập trong tháng 21.318
Truy cập trong năm 176.871
Tổng lượt truy cập 3.392.322
Lượt truy cập hiện tại 213
Trăm năm Phở Việt : Phở Việt du hành thế kỷ
Ngày cập nhật 25/06/2021

Trăm năm Phở Việt : Phở Việt du hành thế kỷ / Trịnh Quang Dũng, Trịnh Quang Long. - H. : Phụ nữ Việt Nam, 2020. - 373tr. : ảnh ; 24cm.

 

         Tác giả Trịnh Quang Dũng người yêu phở, đã dành trọn 10 năm cuộc đời viết nên tác phẩm tâm huyết "Trăm năm phở Việt" để tri ân với Phở. Sách là cách hữu hiệu và bền vững nhất tôn vinh giá trị món Phở - vốn là "quốc hồn quốc túy" của Việt Nam. Tác phẩm chẳng những khẳng định “bản quyền phở" của người Việt mà còn giới thiệu tới công chúng thân phận thăng trầm của phở trong đời sống Việt xuyên suốt hơn 100 năm lịch sử cận đại hào hùng. Trăm Năm Phở Việt thực sự là một cuốn biên niên Việt sử phở có giá trị vượt thời gian. Không chỉ vậy, cuốn sách còn dẫn dắt chúng ta đến với đời sống văn hóa phong phú đầy tính nhân văn của Phở.

           Phở - món ăn tuyệt vời đang lan tỏa ra toàn cầu. Nhưng để Phở có thể "gõ cửa" từng thực khách nước ngoài giúp họ tự làm cho mình một tô phở chuẩn vị Việt, sứ mệnh đó thuộc về "Phở ăn liền" Acecook. Có thể nói Acecook đang và sẽ nỗ lực hết mình tôn vinh giá trị vật thể của phở. Nay tác phẩm Trăm Năm Phở Việt thổi hồn cho phở, cho phở một giá trị tinh thần mà thăng hoa và trường tồn. Phở ngày càng nổi tiếng sẽ cùng sánh vai với sushi - Nhật, Pizza - Ý trong và nhiều tinh hoa ẩm thực khác của nhân loại, từ đó nâng vị thế của Việt Nam lên một tầm cao mới.

          Sách có tại Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

 

Thanh Thu giới thiệu
Các tin khác
Xem tin theo ngày