Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 9.431
Truy cập trong tháng 21.093
Truy cập trong năm 176.646
Tổng lượt truy cập 3.392.097
Lượt truy cập hiện tại 162
Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ người thầy dạy sử tới vị Đại tướng viết nên lịch sử
Ngày cập nhật 25/06/2021

           Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ người thầy dạy sử tới vị Đại tướng viết nên lịch sử / Biên soạn : Ánh Dương chủ biên, Lương Khoa. - H. : Thanh niên, Nhà sách và Dịch vụ Thư viện số, 2020. - 201tr. ; 21cm.

 

           Võ Nguyên Giáp xuất thân trong một gia đình nhà nho nghèo có truyền thống yêu nước, ngay từ nhỏ cậu bé Giáp đã chứng kiến cảnh nước mất, nhà tan; người dân Việt Nam lầm than dưới ách đô hộ của thực dân pháp. Tinh thần yêu nước đã ấp ủ, nuôi dưỡng trong tâm hồn Võ Nguyên Giáp từ thưở ấy, là tiền đề cho sự nghiệp cách mạng sau này.

          Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, Võ Nguyên Giáp tham gia phong trào bãi khóa của học sinh trường Quốc học Huế, bị đuổi học trở về quê nhà. Nhưng cũng trong thời gian này, người thanh niên Võ Nguyên Giáp đã tiếp cận luồng tư tưởng cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc qua tài liệu Liên đoàn các dân tộc bị áp bức trên thế giới và một số văn kiện cuộc họp của Hội Việt Nam cách mạng thanh niên ở Quảng Châu trong đó có hai bài phát biểu của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc. Hai bài luận văn của Nguyễn Ái Quốc chính là sợi dây kết nối hai số phận con người, hai tư tưởng Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp trong hai cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc.

          Tiếp tục đấu tranh trong các phong trào yêu nước và giảng dạy Lịch sử tại trường Tư thục Thăng Long, người thầy Võ Nguyên Giáp đã thổi vào tâm hồn thế hệ trẻ tình yêu nước, lòng căm thù giặc, tinh thần đấu tranh giải phóng dân tộc, chống áp bức, bất công. Thấm nhuần tư tưởng cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người thầy dạy sử Võ Nguyên Giáp đã trở thành một vị tướng tài ba của Quân đội Nhân dân Việt Nam, một vị tướng nổi danh trên thế giới, viết nên những trang sử hào hung của dân tộc với những chiến thắng vang dội năm châu, chấn động địa cầu của quân dân Việt Nam thế kỉ hai mươi.

         Cuốn sách "Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Từ người thầy dạy sử tới vị Đại tướng viết nên lịch sử" với mong muốn mang tới độc giả những tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mĩ của quân và dân ta.

          Sách hiện có tại Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc !

 

Thanh Thu giới thiệu
Các tin khác
Xem tin theo ngày