Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 9.552
Truy cập trong tháng 21.214
Truy cập trong năm 176.767
Tổng lượt truy cập 3.392.218
Lượt truy cập hiện tại 197
Đám cưới người Việt xưa và nay
Ngày cập nhật 25/06/2021

Đám cưới người Việt xưa và nay / Bùi Xuân Mỹ biên soạn. - H. : Hồng Đức Công ty Cp Tri thức Văn hóa, 2021. - 255tr. ; 21cm.. - (Tủ sách Tìm hiểu văn hóa)

 

          Đối với vấn đề hôn nhân, dân tộc nào cũng đã dành một sự quan tâm đặc biệt, bởi đó là một vấn đề hệ trọng trong vòng đời của một con người, từ trạng thái độc thân sang trạng thái có gia đình, từ vị trí phụ thuộc gia đình, sang vị trí độc lập, làm chủ gia đình...

          Trong hôn nhân, mỗi một dân tộc đều có những lễ tục khácnhau. Các lễ nghi - tập tục này có khi rất đơn giản, nhưng có khilại rất nhiêu khê và phức tạp theo tập quán của từng vùng đất.

          Trải qua thời gian và những biến thiên của lịch sử, tuy hôn nhân là việc của muôn đời, nhưng cách thức thực hiện thì mỗi thời lại một khác. Cuốn sách ĐÁM CƯỚI NGƯỜI VIỆT XƯA VÀ NAY, ngoài việc giúp bạn đọc hiểu cách lý giải của người xưa về tính chất hệ trọng, thiêng liêng của hôn nhân, về những nét đẹp và ý nghĩa sâu sắc của các cách thức tổ chức đám cưới trong từng giai đoạn lịch sử, thì đồng thời cũng giới thiệu những nét độc đáo, khác biệt của văn hóa hôn nhân tại từng vùng miền, từ nghi thức chuẩn bị hôn nhân cho đến những món ăn trong mâm cỗ ngày cưới của những địa phương tiêu biểu. Ngoài ra, cuốn sách còn giới thiệu về những đám cưới được tổ chức theo các nghi thức tôn giáo và những điều cần biết khi làm thủ tục hôn nhân với người nước ngoài… cũng như giới thiệu thêm một vài thông tin về đám cưới của những người Việt đang định cư tại một số nước trên thế giới.

             Sách hiện có tại Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế. Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

 

Thanh Thu giới thiệu
Các tin khác
Xem tin theo ngày