Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 9.549
Truy cập trong tháng 21.211
Truy cập trong năm 176.764
Tổng lượt truy cập 3.392.215
Lượt truy cập hiện tại 198
Những người thầy trong sử Việt : T.2
Ngày cập nhật 23/07/2021

Những người thầy trong sử Việt / Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Như Mai, Nguyễn Huy Thắng ; Phạm Ngọc Tân minh họa ; Vũ Xuân Hoàn trình bày bìa. - Tái bản lần thứ nhất. - H. : Kim Đồng. - 21cm.

T.2 : 2020. – 345tr. : tranh vẽ.

 

          Những người thầy trong sử Việt là tác phẩm mới nhất của nhóm tác giả Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Như Mai, Nguyễn Huy Thắng biên soạn với lối tư duy tổng hợp, có chiều sâu, kết hợp thi pháp chân dung uyển chuyển các tác giả đã cho người đọc thấy được hình ảnh những người thầy rất đặc biệt lịch sử Việt Nam.

          Tác phẩm bao gồm 21 câu chuyện kể về cuộc đời và sự nghiệp của 21 người thầy đã lưu danh trong lịch sử Việt Nam, đó là câu chuyện về Lương Thế Vinh, ông trạng đa tài, người thầy của những tên tuổi lớn là việc dưới thời vua Lê Thánh Tông ; Lê Quý Đôn với những hiểu biết sâu rộng về mọi lĩnh vực hay Đặng Thai Mai một bậc danh sư thời hiện đại,..Thông qua những người thầy đặc biệt như thế, cuốn sách còn mong muốn kể với các bạn những câu chuyện thú vị và cũng đầy ý nghĩa trong lịch sử giáo dục Việt Nam.

          Bộ sách chia thành nhiều tập, mỗi tập đều có những người thầy thuộc nhiều thế hệ khác nhau để bạn đọc dễ tiếp cận, không cứng nhắc gò theo bất cứ tiêu chí nào. Mỗi chân dung người thầy đáng kính đều có những nét thú vị, đằng sau nó là biết bao suy tư trầm lắng về lịch sử, về thời đại và luân lí giáo dục. Cuối trang sách các tác giả còn có thêm bài chuyên khảo “Chuyện học hành thi cử ngày xưa” để bạn đọc hiểu hơn về quá trình hình thành, hoạt động và đóng góp của tầng lớp “sĩ dân’ trong xã hội, tựa như cái nền của bức tranh trên đó xuất hiện những người thầy tiêu biểu trong sử Việt.

          Sách hiện có tại Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế.

          Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

 

 

Như Ý - Phòng BS-BM biên soạn
Các tin khác
Xem tin theo ngày