Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 9.620
Truy cập trong tháng 21.282
Truy cập trong năm 176.835
Tổng lượt truy cập 3.392.286
Lượt truy cập hiện tại 190
Hồ Chí Minh - Những bài viết và những cuộc tranh đấu
Ngày cập nhật 30/08/2021

 Hồ Chí Minh - Những bài viết và những cuộc tranh đấu / Alain Ruscio ; Nguyễn Đức Truyền dịch ; Lê Trung Dũng hiệu đính. - H. : Chính trị quốc gia - Sự thật, 2020. - 491tr. ; 24cm.

 

          Mọi vật đều sợ thời gian, bụi thời gian sẽ phủ mờ và xóa đi tất cả, thế nhưng đối với các bậc vĩ nhân thì thời gian càng lùi xa càng tôn thêm và tỏa sáng tầm vóc lớn lao của họ. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một con người tiêu biểu trong số ấy. Từ lúc sinh thời cho đến khi đi xa, người đã để lại những  dấu ấn sâu đậm với lòng kính trọng, ngưỡng mộ không chỉ trong nhân dân của người mà còn trong lòng bạn bè khắp nơi trên thế giới.

          Và cho đến hôm nay, ở thế kỷ XXI , “ Hồ Chí Minh – Việt Nam”  vẫn luôn dành được sự quan tâm lớn của những người nước ngoài đối với một nhân vật kiệt xuất của một đất nhỏ bé mà kiên cường đã biến cái không thể thành có thể. Trong số những tác giả người nước ngoài viết về Việt Nam,  không thể không nhắc đến cái tên Alain Ruscio - nhà báo, nhà sử học người Pháp, người đã dành phần lớn cuộc đời nghiên cứu về lịch sử chủ nghĩa thực dân Pháp, Đông Dương, Việt Nam và đặc biệt là chủ tịch Hồ Chí Minh.

          Cuốn sách  “Hồ Chí Minh: Những bài viết và những cuộc tranh đấu” là tác phẩm nghiên cứu được Alain Ruscio thực hiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày mất của Bác Hồ (02/9/1969 – 02/9/2019). Sách  bao quát toàn bộ hành trình sự nghiệp cách mạng của Người theo trình tự thời gian kể từ khi Người đặt chân đến nước Pháp (năm 1911) cho đến khi Người đi xa (02/9/1969) trên cơ sở tổng hợp những bài viết của chính Chủ tịch Hồ Chí Minh và những tư liệu quý được lưu tại cơ quan lưu trữ của Pháp. Ngoài ra, cuốc sách cũng chứa đựng nhiều tư liệu của các nhân vật chính trị và bạn bè viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông đã chọn cách biên soạn này để đưa ra một chân dung hoàn chỉnh dưới nhiều góc độ khác nhau về người mà ông luôn dành sự kính trọng và lòng ngưỡng mộ lớn lao, giống như của những đứa con dành cho người cha kính yêu khi được chứng kiến cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh của Người.

          Sách hiện có tại Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế. Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc./.

          Ký hiệu phân loại:  959.704092/H450C

          Ký hiệu kho:

          - Kho Đọc :  DL.008474

 

Hoài Hương B - Phòng PVBĐ biên soạn và giới thiệu
Các tin khác
Xem tin theo ngày