Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 1.771
Truy cập trong tháng 18.554
Truy cập trong năm 101.057
Tổng lượt truy cập 3.316.508
Lượt truy cập hiện tại 68
Thừa Thiên Huế đất và người
Ngày 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã viết thư gửi nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, người Huế xa quê và những người yêu Huế nhân kết thúc nhiệm kỳ của mình.
Hà Nội là nơi Trịnh Công Sơn luôn khát khao tìm đến trong hành trình 'hát rong qua miền đất này'. Và Văn Cao, trong trái tim của Trịnh, là một phần của Hà Nội.
 Bao giờ có nhà lưu niệm Trịnh Công Sơn ở Huế? Câu hỏi đó đã được đặt ra ngay từ sau khi nhạc sĩ rời "cõi tạm".
 Ngoài xứ Huế quê hương, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn còn gắn bó với Quy Nhơn, B’Lao, Đà Lạt, Sài Gòn và để lại dấu ấn sâu đậm trong sáng tác của ông. Nhưng ít ai biết rằng nhạc sĩ họ Trịnh cũng từng lưu dấu ấn ở vùng nắng gió và khói lửa Quảng Trị.
 Đà Lạt là vùng đất lưu dấu nhiều kỷ niệm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nơi chốn đi về của ông trong những tháng năm dạy học ở B’Lao (1964-1967) cũng như sau đó từ Sài Gòn, Huế.
Trịnh Công Sơn tốt nghiệp Trường Sư phạm Quy Nhơn và được điều về Ty tiểu học Lâm Đồng (tỉnh lỵ đặt tại B’Lao, nay là thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vào tháng 8-1964.
 Đó là câu hát trong bài Biển nhớ mà Trịnh Công Sơn từng thổ lộ rằng: "Tôi viết cho những đường phố Quy Nhơn".
 "Một lần chợt nghe quê quán tôi xưa". Nghe câu hát đó nhiều người hỏi: Trịnh Công Sơn quê quán ở Huế nhưng cụ thể là người làng nào?
20 năm trước, ngày 1-4-2001, nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn trút hơi thở cuối để về với thiên thu.
Mặc dù mang dấu ấn tàn phai theo năm tháng, phố cổ Bao Vinh vẫn đẹp và có sức hút kỳ lạ, gợi nhớ về một thời huy hoàng quá vãng.
Các tin khác
Xem tin theo ngày