Nhiều hoạt động hướng về cơ sở nhân Ngày sách Việt Nam
Ngày cập nhật 22/04/2019

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) lần thứ 6 năm 2019, Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế phối hợp với nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Tổ chức Ngày hội đọc sách.

 

Trong nhiều năm qua, Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế không ngừng đổi mới phương thức phục vụ bạn đọc từ tỉnh đến cơ sở, nhằm phát triển Văn hóa đọc sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6, từ ngày 7 đến ngày 20 tháng 04 năm 2019.  Thư viện Tổng hợp phối hợp với Trung Tâm Văn hóa Thông tin huyện, thị xã – Trường học đã luân chuyển sách phục vụ 06 điểm trên địa bàn tỉnh gồm các điểm:Trường Tiểu học Thủy Biều, Trường Tiểu học Phú Mậu, Trường Tiểu học Thủy Lương, Trường Tiểu học Thượng Nhật, Trường THPT Nam Đông, Thư viện Nguyễn Chí Thanh (Quảng Điền).Thông qua hoạt động này Thư viện muốn tạo sân chơi bổ ích để các em hiểu rằng “Đọc sách là cách học tốt nhất” (A. Pu-Skin).

Tổ chức Ngày hội tại 06 điểm Thư viện tỉnh đã luân chuyển 3.200 bản sách, biếu tặng các trường học 425 bản sách, nhiều thể loại khác nhau để các em giao lưu học hỏi , mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, ngày càng thấy niềm vui trong việc đọc sách. Ngày hội đọc sách đã thu hút gần 4.000 học sinh, 200 giáo viên. Ngoài ra để làm phong phú thêm không gian đọc sách Thư viện Tổng hợp sắp xếp trưng bày những mô hình xếp sách nghệ thuật, góp phần tạo ấn tượng cho Ngày hội.

Ngày hội sách ở các địa phương được khai mạc hết sức hào hứng, sôi nổi với chương trình văn nghệ do chính các em thể hiện. Không gian sân trường các thầy, cô giáo đã trưng bày những gian sách với những chủ đề khác nhau: “Sách vừa là thầy vừa là bạn”, “Sách là tri thức”, “Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống”,…các gian trưng bày được thiết kế đẹp mắt với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức phù hợp với các em học sinh. Trong Ngày Hội diễn ra các hoạt động Hội thi kể chuyển sách, Cảm nghĩ về sách, trả lời câu hỏi tặng quà, ủng hộ sách- trao đổi sách,… Thông qua hoạt động này Ngày Hội đọc sách đã tạo nên một không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách, đặc biệt là các em học sinh. Từ kiến thức mà các em tích lũy được qua việc đọc sách sẽ góp phần giúp các em có thành tích tốt hơn trong học tập, góp phần hoàn thiện nhân cách, trở thành những công dân hữu ích trong tương lai.

- Những hình ảnh của chuỗi hoạt động ở các địa phương:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thanh Nhàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày