Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”
Ngày cập nhật 29/10/2019

“Chúng em kể chuyện Bác Hồ” là chủ đề hội thi kể chuyện sách năm 2019, do Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao thị xã Hương Thủy phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức ngày 26/10. Đến dự có đồng chí Trương Đức Tú, UVTV, Phó chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Thanh Minh, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Tham gia hội thi có 28 thí sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn. Đây là những thí sinh xuất sắc giành giải nhất tại vòng thi cấp trường. Những mẩu chuyện được các em trình bày xoay quanh chủ đề về đạo đức, lối sống giản dị, lòng yêu thương và đức tính quý báu của Người, như: Đêm giao thừa Bác Hồ đến thăm người nghèo; Lời Bác dặn trước lúc đi xa; Tình yêu Bác Hồ dành cho những khúc dân ca; Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng... Theo đánh giá của ban tổ chức, các tác phẩm dự thi năm nay được các đơn vị đầu tư, dàn dựng công phu từ bối cảnh, trang phục cho đến nội dung, thông điệp của từng câu chuyện.
Bên cạnh giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, hội thị giúp các em biết thêm những mẩu chuyện về đạo đức, lối sống giản dị của Người, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy”, đưa phong trào kể chuyện sách và học tập làm theo gương Bác trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường.
Kết quả, giải nhất khối THCS thuộc về Trường THCS Phú Bài, Trường Tiểu học Thủy Lương giành giải nhất khối Tiểu học.
 
 
Mai Chi
Các tin khác
Xem tin theo ngày