Thông báo tuyển dụng Hợp đồng theo Nghị định số 68/2000-NĐ-CP vào làm việc tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ http://thuvien.thuathienhue.gov.vn/?gd=9&cn=163&tc=13798 được biết để tiện truy cập

Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 2.320
Truy cập trong tháng 15.494
Truy cập trong năm 106.843
Tổng lượt truy cập 3.180.151
Lượt truy cập hiện tại 7
Hùng binh
Ngày cập nhật 20/04/2020

Hùng binh: Tiểu thuyết lịch sử / Đặng Ngọc Hưng .- In lần thứ I .- Tp. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2018.- 536tr. ; 20cm. .- (Biển đảo Việt Nam)

     Với tâm niệm “Luôn nghĩ rằng viết về lịch sử dân tộc là cách tỏ lòng biết ơn và tôn vinh công sức, trí tuệ của cha ông thiết thực nhất”, nhà văn Đặng Ngọc Hưng đã tái hiện lại lịch sử xác lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa cùng những gian lao của cha ông trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo qua tiểu thuyết lịch sử “Hùng binh”.
     Cảm xúc qua 20 chương của Hùng binh, là cái tinh thần hùng tráng, khảng khái chẳng tiếc mạng mình của những chàng trai làng biển An Vĩnh, miễn sao tất thành cho xong nghĩa vụ với vua, với nước:
     "Hoàng Sa đi có về không,
     Lệnh vua sai phái quyết lòng ra đi"

     Là xúc động với những dãi khăn xô trắng tang chung của cả làng, với những ngôi mộ gió tưởng nhớ những hùng binh một đi không trở lại… và nhiều, nhiều hơn nữa những xúc cảm, những viễn tượng xa xăm về một quá khứ xưa cũ đầy hào hùng của dặm dài lịch sử, về đội thuyền hùng binh triều Nguyễn bảo vệ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa thiêng liêng của cha ông.
     Lật giở Hùng binh, như lần giở quá khứ đã qua, và cũng là nhắc nhở cho ý thức hiện tại.
     

     Sách hiện có tại các kho của Thư viện Tổng hợp, trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc.

     KHPL: 895.92234 / H513B

     KHXG: D.045076

 

Mai Chi - Phòng PVBĐ
Các tin khác
Xem tin theo ngày